Ca sĩ

AMEE

Biography

Từ năm 15 tuổi, AMEE đã gia nhập ST.319 Entertainment với vai trò thực tập sinh, bắt đầu luyện tập thanh nhạc và vũ đạo trong suốt 4 năm. Trước khi chính thức debut với vai trò ca sĩ solo, AMEE từng tham gia diễn xuất trong MV “Hongkong1” của Nguyễn Trọng Tài, San Ji, Double X vào tháng 10/2018. Sau đó, AMEE kết hợp với Monstar ra mắt MV “Nếu Mai Chia Tay” và tiếp theo là “Ex's Hate Me" với Bray.

Ngày 13/3/2019, AMEE phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tay “Anh Nhà Ở Đâu Thế", kết hợp với Bray. MV này giữ vị trí Top 2 Trending YouTube Việt Nam và trở thành một trong những bản hit lớn nhất của AMEE. Xuyên suốt năm 2019, AMEE đã hoạt động chăm chỉ với hàng loạt sản phẩm âm nhạc chỉn chu như “Đen Đá Không Đường" (Top 3 Trending YouTube Việt Nam), “Trời Giấu Trời Mang Đi" kết hợp cùng VirusS (Top 1 Trending YouTube Việt Nam).

Cuối năm 2019, AMEE nhận giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình - METUB WebTVAsia MV Hợp Tác Của Năm. Đầu năm 2020, AMEE chiến thắng giải Zing Music Awards 2019 cho hạng mục Phát Hiện Của Năm và Làn Sóng Xanh 2019 cho hạng mục Top 10 bài hát được yêu thích nhất.

Tháng 3/2020, AMEE phát hành MV “Sao Anh Chưa Về Nhà", kết hợp cùng rapper Ricky Star. Tới tháng 5/2020, AMEE giành chiến thắng tại hạng mục Nghệ Sĩ Mới Của Năm tại giải thưởng Cống Hiến. Tháng 6/2020, AMEE phát hành MV “Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu", mở màn cho full-album đầu tay “dreAMEE" ra mắt vào ngày 28/6. Album “dreAMEE” được đánh giá là sản phẩm chỉn chu, chất lượng, tập hợp 10 ca khúc giúp thể hiện rõ cá tính của AMEE với khán giả. 

Xem đầy đủ
Tên thật
Trần Huyền My
Ngày sinh
23/03/2000
Năm hoạt động
2019
Công ty
ST.319 Entertainment

Mới nhất

Tháng 1 năm 2021
Tình Bạn Diệu Kỳ
31794063
0
Yêu thích

Video

Nhận định

“Giọng hát AMEE được đặt ở những tông rất cao và sáng, sử dụng hơi và giả thanh thay vì belt những nốt cao bằng giọng ngực, giữ vững không gian tràn ngập ánh sáng và sự đáng yêu. AMEE thỏ thẻ, dịu dàng từ đầu tới cuối. Mọi thứ được tính toán cẩn thận và tỉ mỉ, đúng với tinh thần công nghiệp và chỉn chu của nhạc Hàn”.

Đọc bài

“Ekip của Amee luôn nghiêm túc, ấn tượng và tiệm cận với các nền giải trí hàng đầu khi những MV luôn đi kèm với video dance practice. Amee đang dần hướng đến hình tượng là một thần tượng hoàn hảo về: giọng hát, vũ đạo cho đến khả năng trình diễn”.

Đọc bài

“DreAMEE giữ concept như đúng tinh thần của tựa đề, tôn vinh những gì tích cực, dễ thương và đáng yêu nhất của cô gái mười chín, đôi mươi, hồn nhiên bước vào âm nhạc, đùa vui với đời và đến với tình yêu bằng thái độ có cả mộng mơ lẫn khờ khạo”.

Đọc bài

"Trong thời buổi này, ekip Amee rất can đảm và liều lĩnh khi ra album vật lý với hình thức và nội dung chỉn chu như vậy. Những nghệ sĩ cùng lứa với Amee hoặc lớn hơn vài năm cần xem lại: Vì sao các bạn vẫn đi theo con đường ra đĩa đơn, vẫn đi theo tính cá nhân mà không nghĩ cho một thị trường băng đĩa sôi nổi hơn?”

Đọc bài