Rapper

B Ray

Biography

Ở những năm đầu sự nghiệp, Thanh Bảo chỉ rap tiếng Anh với nghệ danh là B-Ray. Anh gia nhập nhóm Việt Wizh gồm các nghệ sĩ nổi bật như B2C, Đen, MC ill, Dr.Crizzle… Anh sinh sống và lớn lên tại Hoa Kỳ, tuy nhiên, sau khi nhận được nhiều sự chú ý vào năm 2015, anh thường trở về Việt Nam để hoạt động âm nhạc.

Năm 2015 - 2017, B Ray kết hợp với Young H ra mắt The Mixtape "Ếch và Báo" cũng các series track chỉ trích người yêu cũ như I Don't Want You Back, B.S.N.L, B.S.N.L 2, B.S.N.L 3. Những sản phẩm âm nhạc này được đón nhận nhiệt tình bởi cộng đồng rap Việt. Từ năm 2018, anh bắt đầu kết hợp cùng những nghệ sĩ Vpop khác và đến với khán giả thông qua các sản phẩm âm nhạc chỉn chu như "ex's hate me", "Cao Ốc 20", "Do For Love"... 

Xem đầy đủ
Tên thật
Trần Thiện Thanh Bảo
Ngày sinh
11/10/1993
Năm hoạt động
2007
Công ty
Nghệ sĩ tự do

Mới nhất

Tháng 4 năm 2021
Hôm Nay Em Lạ Quá
1584791
0
Yêu thích

Video

Nhận định

“Là một ca sĩ có bước chuyển mình ấn tượng từ Underground sang mainstream, B Ray là số ít rapper giữ đúng chất nhạc của mình. Phong cách nhạc của B Ray ít bị thay đổi khi anh trở thành một nghệ sĩ chính thống nên việc B Ray vẫn giữ được lượng người nghe bền vững có thể vì lẽ đó.”

Đọc bài

“Những bài hát của B Ray có chút phóng khoáng và mang đậm tính cá nhân do ảnh hưởng cuộc sống ở Mỹ.”

Đọc bài