Rapper

Binz

Biography

Tham gia cộng đồng underground Việt từ năm 2008, Binz từng là nghệ sĩ của một số diễn đàn rap như Midsiderap, GVR... Anh ngày càng được khán giả biết tới rộng rãi hơn trong năm 2010 với mixtape ”M-da Legend” và những sản phẩm đáng chú ý kết hợp với rapper Cá Chép của Vietdreamerz. Tiếp nối thành công, Binz cho ra lò một số ca khúc hợp tác với Touliver như They Said, Krazy... và tham gia vào các chương trình truyền hình như Quý ông đại chiến, Siêu sao đại chiến...

Ngoài sự kết hợp với Touliver, rapper Binz còn có sự kết hợp với nữ ca sĩ mainstream Khổng Tú Quỳnh, Phương Ly, Mỹ Tâm và ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng. Từ năm 2018 đến nay, Binz hoạt động liên tục tại Việt Nam với những sản phẩm âm nhạc chất lượng cùng với SpaceSpeakers trên kênh Youtube của anh.

Anh được nhận định là một hiện tượng trong underground khi những ca khúc anh sáng tác được giới trẻ đón nhận và có hàng trăm triệu lượt nghe trên nền tảng YouTube và các trang nhạc Việt khác.

Xem đầy đủ
Tên thật
Lê Nguyễn Trung Đan
Ngày sinh
24/05/1988
Năm hoạt động
2008
Công ty
Spacespeakers

Mới nhất

Tháng 3 năm 2021
Cho Mình Em
40029344
0
Yêu thích

Video

Nhận định

“Từ chàng "thi sĩ Xuân Diệu của giới rap Việt" đến gã trai hư đào hoa, Binz đã và đang là một nghệ sĩ trẻ tài năng có vị thế riêng trong giới Underground nói riêng và làng nhạc Việt nói chung.”

Đọc bài

“Binz đã và đang trung thành với hình tượng gã trai hư si tình cùng với những con đường song song trong âm nhạc: muốn nghe chuyện tình yêu ấm áp thì có "Sao Cũng Được", "OK", "So Far"; còn muốn chill cùng một chút "hư hỏng" với Binz thì có "Gene", "Nguyên Team Đi Vào Hết", "Krazy". Cho dù là với hình tượng nào, các câu rap trong những sản phẩm của Binz luôn dễ đi vào lòng người và thậm chí thành trend.”

Đọc bài

“Binz giữ lối rap thành thị thay vì chân chất, “anh nhà quê” như Đen Vâu. Bản chất này cũng đưa đến những sản phẩm âm nhạc có phần “hơi ngông”, không ngại tục nhưng lại rất tiệm cận chất liệu u - Mỹ.”

Đọc bài