Nhạc sĩ

Châu Đăng Khoa

Biography

Châu Đăng Khoa là cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP HCM, đồng thời là sinh viên Nhạc viện TP HCM, khoa Thanh nhạc. Mong muốn của Châu Đăng Khoa là được làm ca sĩ nhưng vì không đủ tiền để mua bài hát nên anh đã tập tành viết nhạc và hát những ca khúc của mình.

Bắt đầu sáng tác vào năm 2012, Châu Đăng Khoa sớm trở thành một trong những cái tên nhạc sĩ trẻ được chú ý và sở hữu nhiều ca khúc được khán giả yêu thích. Nam ca sĩ từng cộng tác với các tên tuổi ca sĩ hàng đầu Việt Nam như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Noo Phước Thịnh… Châu Đăng Khoa cũng tự phát hành một số những ca khúc riêng do chính anh thể hiện: “Crazy”, “Lẻ loi”, “City light”, Tình yêu là chuyện nhỏ”.

Năm 2018, ca khúc do anh sáng tác “Người lạ ơi” với phần trình diễn của Karik và Orange trở thành hiện tượng trên các bảng xếp hạng âm nhạc và mạng xã hội. Đầu năm 2020, ca khúc “Chân Ái" do anh sáng tác cũng gây được nhiều tiếng vang nhưng scandal, thị phi giữa Châu Đăng Khoa - Orange - Lyly cũng làm báo chí tốn không ít giấy mực.

Xem đầy đủ
Tên thật
Châu Đăng Khoa
Ngày sinh
26/6/1990
Năm hoạt động
2012
Công ty
Superbrothers

Mới nhất

Tháng 1 năm 2021
Nhớ Người Hay Nhớ
25721883
0
Yêu thích
Nhận định

“Nhắc đến Châu Đăng Khoa, khán giả nhớ đến một nhạc sĩ trẻ tài năng, điển trai, có kha khá các bản hit như "Người Lạ Ơi", "Hương đêm bay xa" hay gần nhất là "Chân Ái" - đều là người đứng sau các ca khúc gắn liền với tên tuổi Orange. Tuy nhiên, số lượng scandal và ồn ào của nam nhạc sĩ lại không thể đếm xuể.”

Đọc bài

“Châu Đăng Khoa có một số ca khúc được yêu thích trên thị trường. Song, nhạc sĩ này cũng nhiều lần vướng vào những ồn ào đạo nhái, mới đây lại bị tố tự tạo scandal.”

Đọc bài