Rapper

Đen Vâu

Biography

Đen Vâu làm công việc công nhân vệ sinh bãi biển ở thành phố Hạ Long trong 7 năm. Xen lẫn trong khoảng thời gian này, anh nghỉ việc không lương để hỗ trợ em trai mở quán cà phê kiếm sống. Quán cà phê này làm ăn thua lỗ nên anh đi làm để bù đắp chi phí duy trì. Sau khi trả được nợ, anh viết ca khúc "Ngày Lang Thang", mở ra những tháng ngày suy nghĩ tích cực mới.

Đen Vâu tham gia hai bài hát trong số 15 bài hát phim Mùa viết tình ca là "Mày Đang Kiếm Cái Gì" và "Ngày Khác Lạ" (cùng Giang Phạm và Triple D). Tháng 11 năm 2018, Đen phát hành ca khúc "Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em". Những tháng ngày tiếp theo, Đen Vâu hòa mình cùng các buổi diễn như Music acoustic của Đen Vâu hay Lam Trường 9pm live, See Sing Share của Hà Anh Tuấn và Hợp âm gió của Mỹ Linh. Trong năm 2018 Đen còn ra các ca khúc khác như "Đừng Gọi Anh Là Idol", "Đố Em Biết Anh Đang Nghĩ Gì" cùng JustaTee.

Đầu năm 2019, anh ra mắt ca khúc "Mười Năm", kỷ niệm hành trình theo đuổi rap trong 1 thập kỷ. Những tác phẩm đình đám của anh trong suốt sự nghiệp bao gồm: “Đưa Nhau Đi Trốn”, “Hai Triệu Năm”, “Bài Này Chill Phết”, “Lối Nhỏ”... Cuối năm 2019, Đen Vâu tổ chức thành công liveshow đầu tay - Show của Đen tại TP. Hồ Chí Minh với hơn 5000 khán giả tham dự. Hiện tại, Đen Vâu cũng là nam rapper sở hữu số lần đạt Top 1 Trending YouTube nhiều nhất Việt Nam. 

Xem đầy đủ
Tên thật
Nguyễn Đức Cường
Ngày sinh
13/05/1989
Năm hoạt động
2011
Công ty
Hoạt động tự do

Mới nhất

Tháng 5 năm 2021
Trốn Tìm
58449098
0
Yêu thích

Video

Nhận định

"Đen Vâu giống như những cá thể, xui xẻo hoặc may mắn, có những đột biến với cộng đồng mình. Cái khác biệt của Đen Vâu là ở chỗ ít gai góc hơn, dễ rap theo hơn và cũng dễ cảm nhận hơn."

Đọc bài

“Nói thẳng, nếu Đen Vâu không phổ cập trong đại chúng như thời gian qua, cùng live show rap đầu tiên đúng nghĩa mà cậu ấy làm, chưa chắc giờ này có đơn vị dám dũng cảm đưa Rap Việt hay King of Rap lên sóng truyền hình.”

Đọc bài

"Điểm đặc biệt của Đen chính là lời rap. Những ca từ, câu chuyện trong bài hát của bạn ấy khiến người nghe nhìn thấy chính mình trong đó. Ngoài ra, cách gieo vần sáng tạo, đậm chất thơ tạo nên phong cách riêng của Đen."

Đọc bài

“Đen có sự chân thành. Bởi nếu không chân thành, chàng rapper khó giữ được chất riêng trong âm nhạc, càng khó có được những giai điệu tự nhiên như hơi thở - điều đã chinh phục cả những thính giả khó tính nhất.”

Đọc bài