Ca sĩ

Hồ Ngọc Hà

Biography

Hồ Ngọc Hà bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 15 tuổi với chiều cao ấn tượng 1m72 cùng danh hiệu Giải bạc Siêu Mẫu Việt Nam 2002. Cô chuyển sang ca hát bằng việc ra mắt album đầu tay 24 Giờ 7 Ngày năm 2004. Album tiếp theo của Hồ Ngọc Hà mang tên Tìm Lại Giấc Mơ được phát hành năm 2010 kèm theo nhiều dự án nhỏ phát hành vào năm 2011.

Thời điểm bắt đầu đi hát, nhiều khán giả đánh giá rất thấp về chất giọng cùng sự phát triển của Hà Hồ. Về sau này, giọng ca Hãy Nói Với Em dần chứng minh sự tiến bộ và kỹ thuật thanh nhạc cũng như thẩm mỹ âm nhạc khiến những khán giả khó tính nhất phải công nhận.

Hồ Ngọc Hà đã giành được 2 giải Cống Hiến trong tổng số 12 đề cử, đứng thứ 4 trong danh sách những người được đề cử nhiều nhất cùng vô số giải thưởng khác như Mai Vàng, HTV Award, Làn Sóng Xanh, Album Vàng, Yan Vpop 20,...

Bên cạnh âm nhạc, Hà Hồ còn được chú ý bởi sự nghiệp diễn xuất với các bộ phim truyền hình như Hoa Cỏ May, 39 Độ Yêu và Chiến Dịch Trái Tim Bên Phải.

Chuỗi album “Love Songs” gắn liền với sự nghiệp Hồ Ngọc Hà trong nhiều giai đoạn, luôn xuất hiện đúng thời điểm những tin đồn về tình cảm của cô diễn ra và khiến công chúng quan tâm rồi sau đó yêu thích.

Tháng 8/2020, Hồ Ngọc Hà tiếp tục phát hành “Love Songs Collection 4: Càng Trưởng Thành Càng Cô Đơn” gây được nhiều chú ý.

Xem đầy đủ
Tên thật
Hồ Thị Ngọc Hà
Ngày sinh
25/11/1984
Năm hoạt động
2004
Công ty
Ho Ngoc Ha Entertainment

Mới nhất

Nhận định

“Trời không phú cho Hà một giọng hát khủng khiếp, cao vút hay những quãng rộng thênh thang. Đó là những hạn chế. Nhưng chính từ những hạn chế ấy, người ta mới thấy được sự thông minh của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Cô ấy đã biến những khuyết điểm ấy thành thế mạnh của mình. Với chất giọng khàn đó, Hà đã biết cách xử lý tinh tế và phù hợp với nhiều thể loại âm nhạc.”

Đọc bài

"Trong showbiz, Việt Nam hiện tại có rất nhiều người đẹp, nhưng với tôi thì Hà là một trong số ít người đẹp trong âm nhạc. Đơn giản, người ta cần thuộc về âm nhạc để có thể đẹp khi hát..."

Đọc bài

"Cô ấy hơn những người tay ngang là được đào tạo chuyên môn và nền tảng về âm nhạc, cho nên cách xác định lối đi và cách thể hiện trong âm nhạc rất sâu sắc và giàu cảm xúc..."

Đọc bài

"Giọng hát của Hà khá đặc biệt, chỉ cần cô ấy cất tiếng hát lên thì người ta biết đó là Hồ Ngọc Hà và đây là điều không phải ai cũng có..."

Đọc bài