Ca sĩ

Jack

Biography

Jack từng là giáo viên âm nhạc của một trường tiểu học ở Mỏ Cày Nam. Về sau, Jack gia nhập và hoạt động trong nhóm nhạc G5R. Jack bắt đầu được biết tới trong giới Underground khi phát hành MV "Về bên anh".

Tên tuổi của Jack được thị trường âm nhạc chú ý nhiều khi ra mắt sản phẩm “Hồng Nhan” vào năm 2019.

Anh tiếp tục hợp tác cùng nhà sản xuất K-ICM, phát hành ca khúc "Bạc phận", "Sóng gió". Sự hợp tác với nhà sản xuất K-ICM được duy trì qua các ca khúc "Em gì ơi", "Việt Nam tôi" và "Hoa vô sắc". Loạt ca khúc “Hồng Nhan”, “Bạc phận”, “Sóng gió”, “Em gì ơi” đều tạo ra những kỷ lục, khi 4 ca khúc có tổng lượt coi trên Youtube vượt ngưỡng 1,1 tỷ views và ra mắt liên tục chỉ trong năm 2019.

Cuối 2019 Jack ngừng hợp tác với K-ICM trong ồn ào truyền thông và sự ủng hộ của nhiều tên tuổi. Jack hợp tác cùng ViruSs phát hành một đoạn demo của bài hát "Đom đóm" vào ngày 29 tháng 12 năm 2019. Bản demo đã vươn đến vị trí top 1 thịnh hành Youtube Việt Nam chỉ với 4 giờ (nhanh nhất Việt Nam).

Sau khi rời khỏi ICM Entertainment, anh phát hành bài hát "Là 1 thằng con trai" cùng video âm nhạc vào ngày 10 tháng 3 năm 2020 trên kênh youtube J97.

Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã nhận được ba giải thưởng tại giải Làn Sóng Xanh và hai giải thưởng tại Zing Music Awards. Ngoài ra, anh còn được trao giải thưởng Nghệ sĩ Châu Á mới xuất sắc tại Việt Nam ở lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2019.

Xem đầy đủ
Tên thật
Trịnh Trần Phương Tuấn
Ngày sinh
12/04/1997
Năm hoạt động
2018
Công ty
NOMAD MGMT VIETNAM

Mới nhất

Tháng 4 năm 2021
LAYLALAY
49968475
0
Yêu thích

Video

Nhận định

"Chỉ sau khoảng 10 phút, Jack đã mang cho tôi xem một bản lời nháp và hát thử. Khi tôi muốn chỉnh sửa, Jack cũng chỉ tốn 5-10 phút để đưa ra một bản hoàn toàn mới. Tôi không biết từ ngữ ở đâu ra mà Jack có thể viết nhanh và nhiều đến thế"

Đọc bài

“Màu sắc chung trong các ca khúc của Jack chính là lối thể hiện đơn giản, bình dân. Cả giọng hát lẫn hình ảnh anh xây dựng trong MV đều không giống những ngôi sao nổi tiếng dù anh là một trong số giọng ca được khán giả quan tâm nhất. Ở đó là chân dung chàng trai dân dã, gần gũi khiến người hâm mộ dễ có thiện cảm.”

Đọc bài

“Jack quay MV rất rẻ mà vẫn thu được cả trăm triệu view. Điều này cho thấy thực ra nghệ sĩ không cần đầu tư quá nhiều tiền, cái họ cần là sự sáng tạo.”

Đọc bài

"Jack vốn không chỉ là một ca sĩ đơn thuần. Anh biết sáng tác và trong mỗi tác phẩm anh đều đưa vào những nét cá tính rất đặc trưng: cách luyến láy kỳ lạ, cách viết lời đậm màu sắc miền Tây sông nước.”

Đọc bài