Rapper

Karik

Biography

Cho đến giờ phút này có thể nói Karik là 1 trong những Rapper đầu tiên thành công cũng như đã thay đổi thành kiến về nhạc Rap tại Việt Nam.

Tham gia nhóm nhảy Freestyle năm 2006 và chính thức nghỉ vào cuối năm 2008 vì bị chấn thương tay phải, sau vài tháng hồi phục lại nhưng vẫn không được hoàn thiện nên Karik đã nghỉ hẳn và chuyển sang con đường Rap để giải tỏa cảm xúc.

Khi đến với nhạc rap, Karik bị gia đình phản đối kịch liệt. Nhưng sau khi Karik là 1 trong 2 nghệ sĩ thắng giải “MTV Việt Nam” năm 2011 cùng ca sĩ Mỹ Tâm, gia đình đã dần chấp nhận phần nào nhưng vẫn muốn anh phải từ bỏ vì vẫn nghĩ Rap là 1 bộ môn không mấy phổ biến ở VN và mất thời gian.

Từ những năm 2008, Karik được giới trẻ lúc bấy giờ yêu thích với những bản rap “Khu tao sống” (cùng với Wowy), “Hai thế giới”, “Em là ngôi sao”… Tuy nhiên, thời điểm còn quá trẻ nên lời rap của Karik có phần phản cảm và gây tranh cãi.

Ban đầu, Karik tiếp xúc với rap khá khó khăn vì không có ai hướng dẫn hay chỉ dạy nên mọi thứ phải tự mình mày mò từ flow, lyrics và beat cho đến cách thu âm và dần dần được cộng đồng Underground công nhận sau cuối năm 2009.

Sau sự kết hợp với một số ca sĩ, đặc biệt là ca khúc “Anh không đòi quà” kết hợp với OnlyC, tên tuổi của Karik được biết đến và yêu thích nhiều hơn. Ngoài ra, Karik còn là tên tuổi rapper nam được nhiều ca sĩ tin tưởng để hợp tác và cùng tạo hit như: Mỹ Tâm với “Em thì không”, Orange với “Người lạ ơi”,…

Hiện, Karik là một trong 4 HLV trong chương trình “Rap Việt" (cùng Wowy, Binz, Suboi) đang được khán giả yêu thích trên sóng truyền hình.

Xem đầy đủ
Tên thật
Phạm Hoàng Khoa
Ngày sinh
12/04/1989
Năm hoạt động
2008
Công ty
Nghệ sĩ tự do

Mới nhất

Tháng 8 năm 2021
Chưa Từng Vì Nhau
6656032
0
Yêu thích

Video

Nhận định

"Vẫn chưa phải cái tên có tính “phổ cập” nhưng anh chàng này đã khiến báo chí tốn không ít giấy mực còn những đàn anh, đàn chị trong nghệ phải… tức tối bị một đứa ‘trẻ ranh’ đá đểu và chọc ngoáy để thành công."

Đọc bài

“Cho đến giờ phút này, có thể nói anh là 1 trong nhiều Rapper đầu tiên thành công cũng như đã làm thay đổi thành kiến của nhiều người về nhạc Rap ở Việt Nam.”

Đọc bài

"Âm nhạc của anh trẻ trung và cá tính nhưng không kém phần chín chắn, trưởng thành. Ca từ được viết trong bài hát của Karik là cách anh tự gửi gắm những suy nghĩ, tình cảm, cách nhìn nhận của mình trong cuộc sống hay tình yêu."

Đọc bài