Producer

K-ICM

Biography

K-ICM sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật: từ nhỏ anh đã nghe ba chơi đàn Guitar, anh hai chơi sáo và anh ba chơi trống. Khoảng 12 tuổi, K-ICM được cùng các anh của mình đi biểu diễn, chơi đàn ở các đám cưới để trau dồi kinh nghiệm.

Năm 17 tuổi, K-ICM đã bắt đầu trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội khi livestream liên tục trong gần 2 tiếng đồng hồ với 603.000 lượt xem, hơn 14.000 lượt chia sẻ cùng gần 50.000 bình luận. Với khả năng chơi đàn Organ chuyên nghiệp, Khánh thường xuyên "gây bão" khi cover các bản nhạc hot trên thị trường. Anh còn được rất nhiều khán giả biết đến thông qua chương trình Buổi trưa vui vẻ trên sóng truyền hình VTV6 và Người bí ẩn trên HTV7. Bảo Khánh "nổ phát súng" đầu tiên khi tung sản phẩm Buồn của anh kết hợp với Masew và Đạt G.

Sau thành công Buồn của anh, K-ICM quyết định tìm hiểu kỹ hơn về nhạc điện tử để kết hợp chúng với các nhạc cụ truyền thống Việt Nam, đồng thời cho ra bài hát Em đã từng.

K-ICM biết đến Jack khi hoạt động trong nhóm J3 ở Sóc Trăng, anh đã có ấn tượng khi nghe bài Về bên anh của Jack, nhưng chỉ đến khi nghe được bài Hồng Nhan, K-ICM mới quyết định nhắn tin để được phép remix lại bài hát. Sau lần gặp mặt đầu tiên ở Sóc Trăng, cả hai đã liên tiếp "phá đảo" Vpop với Hồng nhan, Bạc Phận và Em gì ơi.

Qua các sản phẩm âm nhạc kết hợp với Jack, nhà sản xuất K-ICM đã thu về cho channel Youtube của mình gần 1,6 tỉ lượt xem. Riêng series Bạc Phận, Sóng Gió và Em Gì Ơi cũng đã chiếm hơn 1,1 tỉ views.

Sau khi ngừng hợp tác với Jack, K-ICM kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ trẻ khác như Quang Đông, Xesi, Huyền Tâm Môn...

Xem đầy đủ
Tên thật
Nguyễn Bảo Khánh
Ngày sinh
12/07/1999
Năm hoạt động
2016 - nay
Công ty
ICM Entertainment