Ca sĩ

Miu Lê

Biography

Miu Lê lần đầu xuất hiện trước công chúng trong vai trò diễn viên với “Những thiên thần áo trắng”. Trước đó cô được đạo diễn Lê Hoàng chọn để tham gia phim “Thủ tướng” nhưng tiếc là bộ phim không được công chiếu.

Sau một thời gian, cô chuyển hướng sang ca hát dưới sự quản lý của công ty NewGen Entertainment (cũng là công ty quản lý Khổng Tú Quỳnh) với nghệ danh Miu Lê được ghép từ vai diễn July Miu và họ của cô.

Cuối năm 2011, Miu Lê chính thức tách ra khỏi công ty NewGen và gia nhập vào công ty khác là Avatar Entertainment. Cô cho ra mắt single “Ngày anh xa” và “Em nhớ anh” trong single này khá thành công khi đứng đầu nhiều bảng xếp hạng như Zing, Yan,... Những sản phẩm tiếp theo của cô cũng nằm trong các bảng xếp hạng âm nhạc.

Năm 2013, Miu Lê ra mắt bộ ba MV “Lặng thầm yêu”, “Giả vờ nhưng em yêu anh”, “Em vẫn hy vọng”, đặc biệt là ca khúc “Giả vờ nhưng em yêu anh” chiếm được nhiều cảm tình của khán giả và ca khúc này lọt top, đứng đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc.

Tháng 11/2014, sau MV “Vụt tan đi” nữ ca sĩ im ắng suốt một thời gian dài.

Tên tuổi Miu Lê vụt sáng trở lại với bộ phim điện ảnh “Em là bà nội của anh” năm 2015. Sau bộ phim Miu Lê quay lại hoạt động âm nhạc sôi nổi hơn với “Anh đang nơi đâu”, “Giá như cô ấy chưa xuất hiện", “Còn thương thì không để em khóc".

Sự nghiệp điện ảnh của Miu Lê nổi bật với các vai diễn trong “Em là bà nội của anh" và “Cô gái đến từ hôm qua"...

Xem đầy đủ
Tên thật
Lê Ánh Nhật
Ngày sinh
05/07/1991
Năm hoạt động
2009
Công ty
Nghệ sĩ tự do

Mới nhất

Tháng 6 năm 2021
Yêu Xa Hoá Gần
3572752
0
Yêu thích
Nhận định

“Về thể hiện của ca sĩ, ‘Muốn’ cũng tỏ ra vừa vặn với giọng hát của Miu Lê. Ca khúc không đòi hỏi một giọng ca xuất sắc nên giọng ca 9X không cần phải dụng công và vượt quá sức lực của chính mình.”

Đọc bài

"Khi cất giọng, Miu Lê không xuất sắc nhưng rõ ràng có sự thu hút. Giọng hát của cô ấy rất dễ thương, trong sáng".

Đọc bài

“Nhờ sở hữu chất giọng tình cảm, trong trẻo, cô đã khám phá ra cách thổi hồn vào những tình khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn theo cách riêng: trẻ trung, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu lắng.”

Đọc bài