Ca sĩ

Orange

Biography

Khương Hoàn Mỹ hay Orange từng là ca sĩ độc quyền thuộc công ty SUPER BROTHERS, bắt đầu trở nên nổi tiếng sau khi phát hành ca khúc hit "Người lạ ơi!" kết hợp cùng Superbrothers và Karik.

Năm 2014, Orange tham gia chương trình "Nhân tố bí ẩn" dưới tên thật Khương Hoàn Mỹ và được chọn vào đội Hồ Ngọc Hà. Trong đêm liveshow 1, cô nhận được bình chọn cao nhất trong đội Hồ Ngọc Hà, nhưng sau đó lại dừng chân khá sớm ở top 12.

Năm 2017, cô cùng một người bạn lập nên nhóm nhạc indie Quýt & Nho và dùng nghệ danh Quýt.

Năm 2018, bộ đôi nhà sản xuất SuperBrothers cho phát hành ca khúc "Người lạ ơi" với giọng ca chính Orange và rapper Karik. Ca khúc nhanh chóng trở thành một hiện tượng, đạt kỷ lục 50 triệu lượt views trong 13 ngày, 100 triệu lượt views trong 38 ngày; đứng top trending Youtube Việt Nam trong 15 ngày.

Cùng năm 2018, Orange tham dự lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2018 và thắng giải Best New Asian Artist; Ca sĩ mới xuất sắc nhất - Làn sóng xanh Next Step 2018; Siêu sao nhạc Pop châu Á 2019 tại Hong Kong Asian-Pop Music Festival 2019 (HKAMF).

Nối tiếp những thành công, Orange ra mắt các sản phẩm: Tôi Thất Tình, Tình Nhân Ơi, Chân Ái...

Sau khi rời khỏi công ty quản lý Superbrothers, Orange hoạt động solo độc lập và ra mắt các ca khúc riêng như: Ok Anh Đúng, Khi Em Lớn, Em Hát Ai Nghe,...

Xem đầy đủ
Tên thật
Khương Hoàn Mỹ
Ngày sinh
15/02/1997
Năm hoạt động
2018
Công ty
Nghệ sĩ tự do

Mới nhất

Tháng 8 năm 2021
Em Hát Ai Nghe
17393794
0
Yêu thích

Video

Nhận định

“Orange Khương Hoàn Mỹ - Nữ ca sĩ có giọng hát live nội lực đầy cảm xúc”.

Đọc bài

“Không còn hình ảnh của một cô gái có phần hơi xuề xoà, đơn giản ngoài đời hay trông hơi "sến" trên sân khấu như trước, Hoàn Mỹ giờ đây đã xây dựng được cho mình một phong cách thời trang ổn định, cá tính và nổi bật hơn xưa.”

Đọc bài

“Từ một cô gái mờ nhạt, hiện nữ ca sĩ được nhiều nhạc sĩ mong muốn hợp tác bởi sở hữu chất giọng lạ và cá tính âm nhạc riêng.”

Đọc bài