Ca sĩ

Phạm Quỳnh Anh

Biography

Phạm Quỳnh Anh là một trong những nữ ca sĩ hàng đầu Việt Nam đối với thế hệ khán giả 8x. Năm 1997, cô đã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc khi tham gia nhóm Sắc Màu. Sau khi nhóm tan rã, Phạm Quỳnh Anh vào TP. Hồ Chí Minh, gia nhập công ty WePro Entertainment và trở thành một trong ba mảnh ghép làm nên H.A.T, cùng với Lương Bích Hữu và Thu Thuỷ (sau này, Ngô Quỳnh Anh thay thế Thu Thuỷ). Kết hợp cùng Ưng Hoàng Phúc, H.A.T đã phát hành hàng loạt hit đình đám những năm 2000 như “Anh Không Muốn Bất Công Với Em", “Lời Hứa Cho Tình Yêu", “Nếu Ta Còn Yêu Nhau"...

Tới năm 2005, Phạm Quỳnh Anh bắt đầu sự nghiệp ca hát solo của mình và ghi dấu ấn với nhiều ca khúc như “Bụi Bay Vào Mắt", “Nợ Ai Đó Cả Thế Giới", “Bụi Bay Vào Mắt", series “Tình Yêu Cao Thượng"... Bên cạnh đó, cô còn phát hành album đầu tay mang tên “Hoa Quỳnh Anh” và nhanh chóng tẩu tán tới hơn 25 nghìn bản. Năm 2013, Phạm Quỳnh Anh kết hôn cùng nhạc sĩ, đạo diễn Nguyễn Quang Huy - Người sáng lập công ty WePro Entertainment. Sau khi sinh con gái đầu lòng, Phạm Quỳnh Anh bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất và tham gia hai phim điện ảnh “Thần Tượng" (2013), “Chàng Trai Năm Ấy" (2014). Từ năm 2015 - 2018, Phạm Quỳnh Anh lui về phía sau hậu trường, không còn hoạt động ca hát mà tập trung chăm sóc gia đình và tham gia điều hành WePro Entertainment với vai trò quản lý nghệ sĩ, nhà sản xuất nhiều sự kiện.

Năm 2018, Phạm Quỳnh Anh bất ngờ thừa nhận đã ly hôn cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang Huy sau khi ly thân 1 năm. Sau những ồn ào đời tư, cô chính thức trở lại với âm nhạc qua sản phẩm “Tất Cả Sẽ Thay Em”. Thời gian trở lại đây, Phạm Quỳnh Anh chăm chỉ hoạt động âm nhạc, phát hành hàng loạt các sản phẩm với nhiều màu sắc khác nhau. Không chỉ hát ballad - thế mạnh của mình, Phạm Quỳnh Anh nỗ lực tiếp cận với khán giả trẻ với “Xiêu Lòng", “Xuân Về Con Cũng Về". Nữ ca sĩ còn tham gia The Voice Kids 2019 với vai trò Huấn luyện viên cùng nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Hiện tại, âm nhạc của Phạm Quỳnh Anh mang màu sắc tích cực và những thông điệp nhẹ nhàng, thanh thản về tình yêu. So với các đồng nghiệp cùng thế hệ, Phạm Quỳnh Anh đang là một trong những cái tên bền bỉ cống hiến và đầu tư vào từng sản phẩm âm nhạc của mình. Gần đây nhất, Phạm Quỳnh Anh đã phát hành “Nói Với Người Đến Sau", một sáng tác tiếp nối series “Tình Yêu Cao Thượng” đình đám năm nào của nhạc sĩ Hamlet Trương. 

Xem đầy đủ
Tên thật
Phạm Quỳnh Anh
Ngày sinh
24/08/1984
Năm hoạt động
1997
Công ty
Hoạt động tự do