Ca sĩ

Thùy Chi

Biography

Thuỳ Chi được xếp vào hàng ngũ những ca sĩ online thế hệ đầu tiên qua một loạt các ca khúc nổi tiếng internet như: “Cây Vĩ Cầm", “Giấc Mơ Trưa", “Phố Cổ", “Thành Thị",...

Thuỳ Chi vốn xuất thân là “con nhà nòi" khi cả cha và mẹ cô đều làm việc trong ngành văn hoá - nghệ thuật ở Hải Dương. Được gia đình cho học piano từ năm lên 6 tuổi, theo học tại Nhạc viện Hà Nội khi mới 9 tuổi, Thuỳ Chi nhanh chóng bộc lộ năng khiếu nghệ thuật, đặc biệt là giọng hát cao vút, trong trẻo.

Năm 2008, ca khúc “Mưa", “Xe Đạp" của Thuỳ Chi kết hợp cùng nhóm M4U đã trở thành một trong những bản hit lớn trong sự nghiệp của cô.

Nổi tiếng rất sớm, được đánh giá là một trong những nữ ca sĩ hát live tốt nhất tại nhạc Việt, nhưng Thuỳ Chi lại chọn trở thành một giáo viên âm nhạc cho các em nhỏ. Dù thỉnh thoảng vẫn cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc, các ca khúc của Thuỳ Chi vẫn được đông đảo khán giả đón nhận, yêu thích như: “Cha Và Con Gái", “Gặp Mẹ Trong Mơ", “Giữ Em Đi", “Dù Mưa Thôi Rơi",...

Sau 5 năm gắn bó với công việc dạy nhạc, Thuỳ Chi quyết định Nam tiến và đầu quân về công ty của ViruSs để theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Thuỳ Chi chính thức trở lại đường đua Vpop 2020 với ca khúc “Nói Chia Tay Thật Khó", kết hợp cùng MC Trấn Thành và ViruSs.

Xem đầy đủ
Tên thật
Trần Thuỳ Chi
Ngày sinh
04/05/1990
Năm hoạt động
2005
Công ty
VR Studio

Mới nhất

Tháng 5 năm 2021
Phiến Lá Tĩnh Lặng
7288280
0
Yêu thích

Video

Nhận định

“Thuỳ Chi hát hay quá! Thuỳ Chi mà dọn vào Nam sống, có những đêm nhạc đặc biệt của riêng Thuỳ Chi tại các phòng trà thì tuyệt vời!”

Đọc bài

“Có vẻ như Chi ngại va chạm, Chi sợ showbiz... Nhưng môi trường nào cũng có cái tốt và cái xấu, quan trọng là mình thích gì, và mình tận hưởng cuộc sống của mình như thế nào. Nếu như Chi cảm thấy mỗi lần đứng trên sân khấu thật sự thăng hoa như vậy, khán giả yêu mến mình nhiều như vậy thì tại sao không!? Hát nhiều lên nhé!”

Đọc bài