Ca sĩ

Văn Mai Hương

Biography

Xuất phát từ Vietnam Idol mùa thứ ba năm 2010 với vị trí Á quân, Văn Mai Hương nhanh chóng chinh phục khán giả với chất giọng trong trẻo, cao vút của tuổi 16 đầy. Với sự hỗ trợ từ nhạc sĩ Huy Tuấn, nữ ca sĩ chính thức ra mắt khán giả chỉ một năm sau đó với bản hit Nếu Như Anh Đến. Định hình âm nhạc ban đầu theo phong cách dance-pop thời thượng pha trộn chút R&B, Văn Mai Hương sớm nhận được tình cảm cùng sự đón nhận từ khán giả trẻ.

Những năm sau đó, âm nhạc của Văn Mai Hương dần dà trưởng thành cùng với cả giọng hát và cuộc sống ngoài đời của nữ ca sĩ, nhiều cảm xúc, suy tư và chững chạc hơn trước. Cô bắt tay hợp tác với các ca sĩ, nhạc sĩ trẻ như Trúc Nhân, Khắc Hưng, Châu Đăng Khoa, Hứa Kim Tuyền,... để cho ra các ca khúc hit khác như Tìm, Mona Lisa, Beautiful,... Nữ ca sĩ đặc biệt ăn ý với nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền trong thời gian gần đây, khi liên tục những bản hit mới như Cầu Hôn, Nghe Nói Anh Sắp Kết Hôn (kết hợp cùng Bùi Anh Tuấn),... đều do nam nhạc sĩ sáng tác và sản xuất.

Bên cạnh ca hát, nữ ca sĩ tích cực tham gia các chương trình âm nhạc với cả cương vị thí sinh lẫn giám khảo, như Cặp đôi Hoàn hảo (2011), giám khảo Vietnam Idol Kids (2016), Trời sinh một cặp (2017)...

Xem đầy đủ
Tên thật
Ngày sinh
27/09/1994
Năm hoạt động
2010
Công ty
Văn Production

Mới nhất

Tháng 11 năm 2021
Tách Trà Thanh Xuân
357156
0
Yêu thích

Video

Nhận định

Văn Mai Hương có kiểu hát nhẹ tênh nhưng chắc chắn, lại vẫn đảm bảo được chất tự sự. Đó cũng là cách hát vừa nương vào nhịp của ca khúc, vừa làm chủ nhịp, lại như sinh ra nhịp. Thị trường giọng nữ hiện nay, công bằng mà nhận xét, không nhiều người có được chất giọng và cách xử lý đa dạng như vậy.

Đọc bài

“Mai Hương hát cứ như một ca sĩ đã trưởng thành với lối hát nhẹ nhàng, tình cảm nhưng vẫn rất “chắc” và hiệu quả”

Đọc bài

"Hương vẫn là giọng nữ nhiều cảm xúc từ trước tới giờ, đặc biệt là tình yêu. ”

Đọc bài