Ca sĩ

Vũ Cát Tường

Biography

Ngay khi còn tham gia Giọng hát Việt mùa thứ hai, Vũ Cát Tường sớm có lượng khán giả riêng ủng hộ phong cách âm nhạc của mình, cũng như được báo chí ghi nhận là một cá tính mới trong làng nhạc Việt. Sở hữu giọng hát ấm áp cũng như mang màu sắc phi giới tính, nữ ca sĩ sớm định hình phong cách âm nhạc pha trộn giữa dòng nhạc pop, R&B và neo soul, cũng như thể hiện tốt cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Năm 2014, Vũ Cát Tường chính thức phát hành album phòng thu đầu tay Giải Mã với các bản hit như Đông, Vết Mưa, Yêu Xa,... giúp nữ ca sĩ giành giải Nghệ sĩ mới của năm tại Giải thưởng Cống hiến lần thứ 9. Hai năm sau đó, cô tiếp tục ghi dấu ấn với bản hit Mơ - ca khúc giúp nữ ca sĩ nhận được đề cử Bài hát của năm tại giải Cống hiến. Bên cạnh các sản phẩm âm nhạc cá nhân, Vũ Cát Tường còn được các nghệ sĩ lớn như Hồng Nhung, Mỹ Tâm,... mời cộng tác sản xuất âm nhạc.

Tháng 10 năm 2018, Vũ Cát Tường phát hành album thứ hai trong sự nghiệp với tựa đề Stardom. Chỉ vài tháng sau, nữ ca sĩ chính thức khởi động tour lưu diễn khắp Việt Nam đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình - VCT Tour 2019. Cùng năm đó, cô phát hành tiếp album thứ ba Inner Me, bao gồm 8 bài hát gợi nhắc "Vũ Cát Tường của năm ấy" nhưng cũng gợi mở con đường phía trước mà chính cô đã chọn. 

Tháng 11 năm 2020, nữ ca sĩ phát hành EP đầu tay trong sự nghiệp "Một Triệu Năm Ánh Sáng", với đĩa đơn mở màn "Hành Tinh Ánh Sáng".

Xem đầy đủ
Tên thật
Ngày sinh
02/10/1992
Năm hoạt động
2013
Công ty
The Little Prince Entertainment