Nhạc sĩ

Vương Anh Tú

Biography

Vương Anh Tú là nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và được xem là một trong những hit-maker đình đám của Vpop, anh là người đứng sau vô số bản hit làm nên tên tuổi của loạt ca sĩ như: Hồ Ngọc Hà (Cự Tuyệt), Hari Won (Anh Cứ Đi Đi), Erik (Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh), Đức Phúc (Hết Thương Cạn Nhớ),...

Kể từ sau bản hit "Giúp Anh Trả Lời Những Câu Hỏi" gặt hái được nhiều thành công, Vương Anh Tú nhanh chóng được khán giả chú ý đến. Nam ca sĩ/nhạc sĩ sinh năm 1992 là em trai của nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Vương Quốc Tuân (Mr.Siro). Từ nhỏ, hai anh em đã được cha mẹ cho đi học nhạc. Đây là tiền đề cho những sáng tác sau này của cả hai. Song song với việc hoạt động nghệ thuật, Vương Anh Tú cũng đã có thời gian dài tập trung kinh doanh. Nhưng sau đó, vì đam mê, anh đã quay trở lại và theo đuổi con đường sáng tác nhạc của mình.

Những sáng tác của Vương Anh Tú đều mang màu sắc nhẹ nhàng, sâu lắng, thường là những bản ballad buồn da diết dễ chạm đến cảm xúc của người nghe. Với lợi thế là khả năng sáng tác tốt, chất giọng tình cảm và đặc biệt là nhà sản xuất âm nhạc, Vương Anh Tú là một trong những nghệ sĩ đa năng của Vpop. 

Xem đầy đủ
Tên thật
Ngày sinh
16/09/1989
Năm hoạt động
2013
Công ty