Rapper

Wowy

Biography

Được mệnh danh là "lão đại" của giới Underground, Wowy là một trong những nghệ sĩ tiên phong cho dòng nhạc rap ở miền Nam Việt Nam và cũng là gương mặt góp phần đưa rap Việt vươn tầm quốc tế.  Wowy còn là một trong 4 huấn luyện viên quyền lực tại Rap Việt 2020, anh đã xuất sắc đưa "học trò" Dế Choắt chạm đến ngôi vị Quán quân của cuộc thi.

Vẻ ngoài gai góc, ngông và lạnh lùng của Wowy hoàn toàn trái ngược với nội tâm sâu sắc, giàu tình cảm và bản lĩnh. Anh chàng từng có một tuổi thơ cơ cực, lớn lên trong một khu phố nghèo, nhiều tệ nạn và phải trưởng thành sớm, thế nên âm nhạc của Wowy luôn mang đậm chất đường phố, bụi bặm, đầy tính chân thực. Wowy đặc biệt yêu thích bộ môn vẽ tranh đường phố (graffiti) và Hiphop từ bé, tuy không đủ điều kiện nhưng anh chàng vẫn theo đuổi đam mê với rap đến cùng. Khoảng năm 2006, Wowy tham gia vào nhóm SouthGanz rồi tách ra solo vào năm 2008.

Bước ngoặt đưa tên tuổi của Wowy đến gần hơn với giới trẻ Việt, chính là vào năm 2010 qua ca khúc Hai Thế giới và Khu Tao Sống kết hợp cùng Karik. Những bản rap của Wowy khi đó nổi tiếng khắp giới Underground như: "Một Điếu", "Lạc Quan", "My Mom",... Năm 2019 đánh dấu sự thành công của Wowy khi anh góp mặt trong bộ phim "Ròm" cùng bản rap "Chạy" gây tiếng vang vươn tầm quốc tế.

Xem đầy đủ
Tên thật
Nguyễn Ngọc Minh Huy
Ngày sinh
27/09/1988
Năm hoạt động
2006
Công ty